QUÝT ĐƯỜNG

QUÝT ĐƯỜNG
Ngày đăng: 29/06/2021 03:39 PM

    Quýt là một loại hoa quả phổ biến trong chúng ta và thường được biết đến với lượng Vitamin C dồi dào và các tác dụng chữa bệnh của vỏ. Nhưng đó chưa phải tất cả cũng như k phải lúc nào cũng nên ăn quýt. Bài viết sau đây Goldsun sẽ nói rõ về tác dụng của quýt và những lúc không nên sử dụng quýt cũng như không phải ai cũng nên ăn loại hoa quả này. 

    Giá trị dinh dưỡng cũng như tác dụng của quả quýt

    Những loại trái cây thuộc họ cam quýt (Rutacea) rất đa dạng và phong phú. Trong đó, chi cam (còn gọi là chi Citrus) - bao gồm cam, chanh, quất, quýt, bưởi ... đều là một kho chứa các chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrients), rất có lợi cho sức khỏe, đồng thời cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C.

    Dưỡng chất chứa trong quýt là rất phong phú, trong 100 g thực phẩm hấp thụ giữa quýt và lê, hàm lượng protein của quýt gấp 9 lần, hàm lượng canxi gấp 5 lần, hàm lượng photpho gấp 5.5 lần, vitamin B1 gấp 8, vitamin B2 gấp 3 lần, vitamin C cũng gấp 10 lần. Quýt chứa thành phần chống oxy hóa, có thể tăng cao khả năng miễn dich, chống lại sự phát triển của u bướu. 

    Không những vậy, quýt có khả năng chống lại tia bức xạ của máy tính. Do chứa nhiều vitamin A và beta carotin nên quýt có thể bảo vệ da cho những người thường sử dụng máy tính. Hơn nữa, các thành phần dinh dưỡng trong quýt còn giúp chống lại sự phá vỡ acid uric trong máu. Các loại acid hữu cơ và vitamin trong quýt điều hòa chức năng trao đổi chất trong cơ thể đặc biệt rất tốt cho người già mắc bệnh tim.

    Zalo
    Hotline
    gtag.js