CHÀ LÀ KHÔ

CHÀ LÀ KHÔ
Ngày đăng: 10/09/2021 11:57 PM

  Chà Là Khô – Món Ăn Vặt Giàu Dinh Dưỡng

  Chà là được biết đến là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhờ thông qua thành phần dinh dưỡng có trong nó. Chà là cung cấp hàm lượng đường lên đến 70% cùng hơn 15 loại khoáng chất khác nhau cho cơ thể.

  Trong 100g chà là có chứa: carbohydrat 57g; đạm 3g; chất béo < 1g, năng lượng 227kcal; chất kali và xơ nên chà là có ích đối với người bị huyết áp cao. Một suất chà là khoảng 10 quả cỡ vừa cung cấp 25% nhu cầu chất xơ và 600mg kali, tương đương 15% nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

  Hàm lượng chất xơ cao giúp nhuận tràng, thải độc, tránh táo bón. Các vitamin không chỉ đóng vai trò hỗ trợ phục hồi tóc, cải thiện làn da mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Các khoáng chất cũng góp một phần không hề nhỏ: Kali giúp cơ thể phòng chống các bệnh về tim mạch; Selen chống ung thư, củng cố hệ miễn dịch; hàm lượng Sắt cao giúp bổ sung, tái tạo lại máu nuôi cơ thể và Canxi ngăn ngừa các bệnh về xương;…

  Điều đặc biệt nhất là trong quả chà là có chứa nhiều Caroten – một hợp chất giúp sản xuất Vitamin A cho cơ thể, xây dựng hệ thống miễn dịch và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Những chất chống oxi hóa trong quả chà là có khả năng giúp bào vệ tế bào và các cấu trúc khác trong cơ thể khỏi bị tổn hại từ các phân tử gốc tự do.

  Quả chà là có hàm lượng đường cao nhất trong các loại quả, khoảng 60-65%. Tuy nhiên, loại đường này không phải là đường Gluco có hại cho đường huyết mà là đường Fructose. Đây là một dạng đường làm cho cơ thể có tính linh động cao và có năng lượng đốt nóng dễ dàng bị suy giảm trong cơ thể. Quả chà là khô rất quan trọng trong việc làm cho lượng đường đi vào cơ thể và tránh bị tụt huyết áp. Chính vì thế, nó được ví như một loại kẹo tự nhiên có hương vị ngọt ngào, rất tốt cho sức khỏe.

  Zalo
  Hotline
  gtag.js