Ngày đăng: 29/06/2021 03:31 PM

  Bơ là một loại trái cây không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bơ còn có những lợi ích tuyệt vời trong việc làm đẹp của các chị em. Ở Việt Nam bơ hay được sử dụng để chế biến các món ăn như salad bơ, sinh tố bơ, kem bơ, sốt bơ… Đó đều là những món ăn rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta.

  Quả bơ có nguồn gốc xuất xứ từ Bắc Mỹ và Trung Mỹ nên có khá nhiều người thắc mắc rằng quả bơ tiếng Anh là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết thêm những thông tin về loại quả dinh dưỡng này nhé!

  Quả bơ là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng các chuyên gia y tế lại có cảnh báo rằng ăn quá nhiều bơ sẽ lợi bất cập hại. Mặc dù loại quả này chứa các dưỡng chất thiết yếu như kali, canxi, axit folic, vitamin A, D, E, B1, B2, B6, B5,C,… nhưng nếu không biết cách ăn điều độ sẽ rất dễ dẫn tới tăng cân.

  Trung bình 1 quả bơ chứa khoảng 250 – 280 calo và 77% calo của chúng là từ chất béo. Vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo rằng chỉ nên ăn khoảng nửa trái bơ (120 calo) mỗi ngày. Bơ có hàm lượng chất béo tương đối cao – khoảng 15% trọng lượng nên dù là một loại trái cây nhưng xét về mặt dinh dưỡng thì chúng lại được coi là một nguồn chất béo

  Zalo
  Hotline
  gtag.js